» Danh mục: Plug-in

» Cài đặt và sử dụng reCAPTCHA v2 với Contact Form 7

reCAPTCHA v3 Badge

   Từ phiên bản 5.1 trở đi Contact Form 7 không còn hỗ trợ reCAPTCHA v2 nữa mà chuyển qua hỗ trợ reCAPTCHA v3… và cũng ngưng hỗ trợ luôn tag [recaptcha].

   Vấn đề là ở chỗ khi sử dụng reCAPTCHA v3 thì Google sẽ chèn 1 badge vào góc phía dưới bên tay phải của blog (như hình minh họa ở trên) rất xấu và vô duyên. Chưa nói đến việc mình cảm thấy nó làm chậm tốc độ load của blog… có nhiều trang không dùng Contact Form mà badge của reCAPTCHA vẫn hiện ra ?

   Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng reCAPTCHA v2 với Contact Form 7 và sử dụng lại tag [recaptcha].

† Chi tiết

» Tổng hợp sơ những plug-in hay và hữu ích cho WordPress

WordPress Plugins

   Như các bạn đã biết plug-in là một thành phần không thể thiếu làm nên tên tuổi cũng như độ phổ biến của WordPress… Nhờ có các plug-in mà bạn có thể tùy biến blog WordPress của mình thành bất cứ thứ gì bạn muốn từ blog, shop, rao vặt hay kể cả diễn đàn…

   Với số lượng plug-in khổng lồ hiện có của WordPress… sẽ làm cho những bạn mới dùng WordPress dễ bị choáng ngợp với hàng hà sa số các plug-in hiện có…

   Trong bài viết này mình sẽ cố gắng tổng hợp và giới thiệu sơ với bạn những plug-in mà cá nhân mình cảm thấy hay và thật sự hữu ích… Có thể sẽ có nhiều thiếu sót, bạn nào biết thêm plug-in nào hay muốn chia sẻ xin để lại ý kiến của bạn ở phần Góp Ý bên dưới bài viết mình sẽ bổ sung sau.

† Chi tiết

» Khóa chỉnh sửa và cài đặt plugin/theme trong WordPress Admin

WP-Config

   Hôm nay mình xin viết một bài ngắn gọn để chia sẽ một thủ thuật nho nhỏ về WordPress. Thủ thuật này sẽ giúp các bạn vô hiệu hóa chức năng chỉnh sửa theme và plugin trực tiếp trong WordPress Admin

   Mặc định, tài khoản admin trong WordPress có quyền chỉnh sửa trực tiếp online các tập tin trong thư mục theme và các plugin. Vì lý do bảo mật hoặc bạn không muốn chức năng này có trên blog wordpress của bạn (ví dụ như blog có nhiều admin quản lý thì nên sử dụng thêm cái này vào), bạn có thể tắt chức năng chỉnh sửa này đi một cách dễ dàng và đơn giản. Khi đó, chỉ admin cấp cao nhất người có tài khoản FTP mới có thể chỉnh sửa.

† Chi tiết