Tổng hợp những website hữu ích dành cho dân chơi Steam

Tuong Do
0

   Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp tất cả các dịch vụ (website) của bên thứ 3 rất hay dành cho những bạn chơi Steam… mà mình sưu tầm, lượm lặt cũng như vô tình tìm được trên Google hay được bạn bè giới thiệu…


   Bài viết chỉ mang tính giới thiệu sơ không có hướng dẫn cách sử dụng, không mang tính chất quảng cáo cho bất cứ dịch vụ nào, không có sự so sánh hay đánh giá chuyên sâu.


Từ Chối Trách Nhiệm:

   Tất cả các “dịch vụ” được dưới thiệu trong bài viết đều thuộc bản quyền của “bên thứ 3” không có bất liên đới gì với mình… lựa chọn quyết định sử dụng hay không là ở bạn… Mình không chịu trách nhiệm cho bất cứ ảnh hưởng gì liên quan đến “tài khoản Steam” của bạn do sử dụng các “dịch vụ” được giới thiếu trong bài viết.(alert-warning)


   * Danh sách bên dưới được sắp xếp ngẫu nhiên không theo thứ tự quan trọng hay ưu tiên nào hết.


(toc) #title=(Nội Dung Bài Viết)


1. Steam Database (a.k.a SteamDB)


   Steam Database là một trong những trang thống kê về Steam mà mình thích nhất và biết đến đầu tiên… Steam Database cung cấp cho bạn rất nhiều thứ hay ho và hữu ích như danh sách các game, software có trên Steam… có update hay thay đổi gì… Một vài mục hữu ích trên Steam Database như:


Free Promotions on Steamhttps://steamdb.info/upcoming/free/


   Kiểm tra trang này mỗi tuần thường vào vào thứ 6-7-CN hàng tuần xem có game free nào được tặng không… thì (っˆڡˆς) hốt.


Steam Calculatorhttps://steamdb.info/calculator/


   Cộng cụ thống kê tài khoản Steam của bạn… về mọi thứ level, số lượng game, số giờ chơi và hơn thế nữa… có thể nhập Steam ID trực tiếp để kiểm tra hoặc login để yêu cầu cập nhật thông tin thống kê mới nhất về tài khoản Steam của bạn.


Disappointed in my life


Current Steam Saleshttps://steamdb.info/sales/


   Hiển thị tất cả các game, software đang được giảm giá trên Steam… với rất nhiều bộ lọc tùy chọn như giảm giá 60%, 75% hay 90% và hơn thế nữa… nếu bạn định mua một vài game để chơi mà không muốn đợi đến các mùa giảm giá lớn của Steam thì cũng nên ghé trang này 1 tí…


2. Unofficial Steam Status


   Trang này (Unofficial Steam Status) thật ra là một “trang con” của Steam Database nhưng mình xếp riêng ra vì chứng năng của nó hoàn toàn khác và cũng nằm trên một tên miền khác.


   Đây là trang chuyên kiểm tra tình trạng online của các cụm máy chủ của Steam nhưng “không chính thức”. Trang này sẽ được tự động cập nhật mỗi 45 giây nên bạn không cần phải bấm F5 liên tục.


Trang thống kê trang thái của Steam không chính thức.


   Bạn đang chơi CS-GO hay Dota 2 mà bị rớt bạn có thể vào đây kiểm tra xem cụm máy chủ của 2 game này có bị rớt hay không để bớt (ノಠ益ಠ)ノ彡┻━┻ tức vì tại máy chủ rớt chứ hông phải tại mạng của mình bị out… cả đám cùng bị mà.


3. Is Steam Down?


   Is Steam Down? cũng có tính năng tương tự như Unofficial Steam Status nhưng đơn giản hơn nhiều chỉ là cho biết tình trạng máy chủ của Steam đang Up hay Down… chủ yếu là 2 trang chính của Steam là https://store.steampowered.com/https://steamcommunity.com/.


Steam is Up


4. Steam Ladder


Steam Ladder là một dịch vụ chuyên thống kê thành tích của các tài khoản Top trên Steam… như:

  • Tài Khoản Lâu Đời Nhất
  • Tài Khoản Có Nhiều Bạn Bè Nhất
  • Tài Khoản Sở Hữu Nhiều Game Nhất
  • Tài Khoản Bị Dính Nhiều VAC Ban Nhất
  • Tài Khoản Có Nhiều Giờ Chơi Nhất

   … bạn có thể lọc chia thống kê theo từng khu vực và quốc gia để tiện theo dõi.


Most Playtime Ladder (Worldwide)


   Ngoài ra bạn còn có thể đăng nhập vào Steam Ladder bằng tài khoản Steam của mình để kiểm tra thống kê chi tiết về mọi hoạt động của tài khoản Steam của bạn như số giờ chơi, số game sở hữu, game nào bạn chơi nhiều nhất…


Thống kê tài khoản cá nhân.


5. Steam Tools


   Steam Tools là một bộ gồm nhiều công cụ trực tuyến hỗ trợ cho Steam rất hay… mình nghĩ chắc cũng nhiều bạn biết đến trang này rồi nên không cần giới thiệu nhiều… còn bạn nào chưa từng dùng thì cũng nên dùng thử cho biết…


Steam Tools


6. Steam Customizer


   Steam Customizer là một công cụ trực tuyến giúp bạn tạo ra một bản skin độc quyền cho Steam Client của mình hoặc có thể tải về các mẫu skin có sẵn do cộng đồng đóng góp…


Tạo Skin cho Steam Client trực tuyến với Steam Customizer


   Mình thì vốn thấy giao diện mặc định của Steam Client đã ok rồi nên không muốn đổi làm gì, tuy nhiên nên thích bạn cũng nên thử một lần.


7. Steam Levels


   Steam Levels là một dịch vụ hỗ trợ bạn Up Level cho tài khoản Steam của mình… với rất nhiều thông tin hữu ích như số lượng badge cần, số set card bạn cần… đặc biệt là số tiền cần đốt ε(´סּ︵סּ`)з , chỉ cần nhập vào level bạn muốn đạt tới… Steam Levels sẽ cho bạn mọi thông tin bạn cần…


Steam Levels


   Nhớ đợt Steam Summer Sale 2020 vừa rồi… mình up từ level 243 lên level 454 nhờ có Steam Levels mà tiết kiệm được khá khá… mua đúng chính xác số lượng card cần không dư 1 card…


8. Steam Wishlist Calculator


   Steam Wishlist Calculator chỉ là một công cụ nhỏ giúp báo cho bạn biết tổng số tiền cần “đốt” (๑•́ ヮ •̀๑) để sở hữu hết những game bạn đã thêm vào trong Wishlist của tài khoản Steam của bạn.


Danh sách game mơ ước.


   Nhập vào Steam ID của bạn để biết chính xác số tiền hiện tại và đợi đển những đợt sale lớn của Steam sau đó trừ lại bạn sẽ biết được số tiền có thể tiết kiệm khi mua toàn bộ game trong wishlist vào mua sale khủng.


9. Is There Any Deal


   Khi bạn thích một game nào đó muốn chơi nhưng không thể chờ những đợi siêu giảm giá của Steam thì Is There Any Deal có lẽ là trang bạn nên thử qua…


Is There Any Deal?


   Is There Any Deal liệt kê tất cả các trang chuyên bán game nổi tiếng (Amazon, Humble Store, Green Man Gaming, Indie Gala…) và giá hiện tại của game, bạn có thể chọn mua ở trang có giá thấp nhất… bên cạnh đó Is There Any Deal còn cung cấp sẵn một số coupon giảm giá cho các trang bán game đó…


10. Steam Design


Steam Design (thử giao diện Beta) là một công cụ đơn giản giúp bạn tùy biến trang Profile Steam cá nhân của bạn. Bạn có thể chọn background ngẫu nhiên hoặc đăng nhập bằng tài khoản Steam của bạn để Steam Design truy cập vào kho background có sẵn trong Inventory của bạn và chọn hình ưng ý nhất.


Steam Design


   Vụ tùy biến giao diện Steam theo kiểu hiển thị ra background này mình không thích lắm… vì bạn phải hi sinh artwork showcase và bắt buộc đưa nó lên trên cùng của profile. Ý kiến cá nhân thôi ¯\_(ツ)_/¯ tùy… có thích người không.


11. Steam Peek


Steam Peek chỉ là một công cụ nhỏ giúp bạn tìm những game tương tự như những game bạn thích hoặc đã chơi về nước và muốn tìm những game tương tự như vậy.


Steam Peek


   Ví dụ: bạn vừa hoàn thành 100% trò A Plague Tale: Innocence bạn có thể vào Steam Peek nhập vào tên của game bạn thích… website sẽ liệt kê tất cả những game có phong cách chơi tương tự có thể bạn sẽ thích và muốn mua để thử…


12. Steam Backlog


   Steam Backlog là dịch vụ của bên thứ 3 cho phép bạn sắp xếp quản lý thư viện game hiện tại của bạn có trong Steam… bạn buộc phải đăng nhập bằng tài khoản Steam để Steam Backlog truy cập vào danh sách game hiện có của bạn.


Steam Backlog


   Lưu ý việc quản lý game thông qua Steam Backlog không có ảnh hưởng hay tác động gì đến danh sách game mà bạn đã sắp xếp trong Steam Client cho nên bạn hoàn toàn yên tâm…


13. Steam Reputation


   Steam Reputation là dịch vụ của bên thứ 3 dành cho các Trader để kiểm tra độ uy tín của một tài khoản Steam trước khi thực hiện giao dịch hoặc báo cáo các tài khoản lừa đảo…


Steam Rep Profile


   Steam Reputation chủ yếu dành cho các Trader chứ Steamer bình thường chắc chả mấy quan tâm… mình không không phải trader nên cũng ít vào trang này lắm.


14. Steam Trades


   Steam Trades dạng như một diễn đàn tựa tựa như Reddit… nhưng chuyên về trao đổi mua bán game, TF2 Key, CS-GO Key… và nhiều thứ nữa… Bạn nào mua game theo bundle mà bị trùng game có thể lên đây để trao đổi với các game thủ khác hoặc đem tặng (giveaway) cũng được…


Steam Trades


   Bên cạnh đó Steam Trades cũng có mục Safety Check để đánh giá hoặc để lại cảnh báo lừa đảo cho hồ sơ của một tài khoản nào mà bạn thực hiện trao đổi. Ngoài ra Steam Trades còn có một trang con là https://steamgifts.com/ chuyên dùng để tặng, biếu, cho không game… trang này mình hông tham gia nên cũng hông rõ lắm cách chơi như thế nào chỉ giới thiệu thôi.


15. Steam on Reddit


   Steam on Reddit là một kênh thông tin, diễn đàn trao đổi mọi thứ tin tức về chuyên về Steam rất hay… mọi tin tức nóng sốt về Steam như sắp tới đợt Summer Sales hay Humble Bundle givaaways game nào đó… là y như rằng có người đăng ngay lập tức… Bạn có thắc mắc hay gặp lỗi gì liên quan đến tài khoản Steam của mình cứ mạnh dạn đặt câu hỏi ở đây… cộng đồng Reddit sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.


Steam on Reddit


   Tâm sự chuyện bên lề một tí… quay lại thời điểm khoảng tháng 9-2013 Steam có một sự kiện tặng badge là Steam Hardware Beta Candidate với điều kiện là bạn phải dùng gamepad (game controller) bất kỳ (của Xbox, PlayStation…) và thử chơi một game bất kỳ ở chế độ Big Picture mode.


   Mình định bụng ra Walmart hay Bestbuy mua 1 cái rồi nhưng vô tình đọc được trên Reddit có 1 bạn hướng dẫn cài phần mềm giả lập gamepad thể là thực hành luôn và lấy được badge Steam Hardware Beta Candidate miễn phí đỡ tốn tiền mua gamepad. Tiết kiệm ᕕ( ᐛ )ᕗ được $49.99.


16. Steam-Tools .Net


   Lại thêm một trang Steam-Tools .Net nhưng khác tác giả với trang Steam.Tools mình giới thiệu ở trên… chủ yếu mình vào đây xem thống kê chi tiết về tài khoản Steam của mình ở:

https://steam-tools.net/infograph/


Steam-Tools.Net


   Chú ý khi nhập Steam ID để kiểm tra thì bạn phải dùng steamID64 nhé (website chưa hỗ trợ các kiểu Steam ID khác) và phải để Steam Profile ở chế độ Public


17. Steam ID Finder 


   Đúng như tên gọi Steam ID Finder sẽ giúp bạn tìm chính xác Steam ID của bạn là gì và chia ra cụ thể Steam ID, Steam ID64, Steam ID3 … và nhiều thông tin khác liên quan đến Steam ID của bạn.


Steam ID Finder


Bên cạnh đó Steam ID Finder còn có các trang con như:

|- Steam Profilehttps://steamprofile.com/


Steam Profile Badge


   Steam Profile sẽ giúp bạn tạo ra Steam Profile Badge giúp hiển thị tình trạng online-offline của tài khoản Steam của bạn và đưa vào chữ ký trên diễn đàn hay website.


|- Steam Signaturehttps://steamsignature.com/


Steam Signature


   Steam Signature cũng tương tự như Steam Profile nhưng chuyên về tạo chữ ký và có nhiều tùy chọn hơn bạn có thể dùng để chèn vào phần chữ ký khi tham gia các diễn đàn game rất hay nên thử. Bắt buộc phải đăng nhập bằng tài khoản Steam của bạn nhé.


|- Steam Discoveryhttps://steamdiscovery.com/


   Steam Discovery tương tự như Steam Database chủ yếu hiển thị các thông tin về tài khoản Steam của bạn như tổng số giờ chơi, tổng số game, game chơi nhiều nhất…


Total value of Tuong Do’s game collection


   Đúng ra mình nên chia riêng các trang để giới thiệu nhưng vì bài viết cũng khá dài rồi tất cả các trang trên đều thuộc và chung mạng lưới với PC GamesN cũng như chức năng cũng đơn giản nên gộp lại chung cho tiện.


* Lời cuối: 

 Bài viết cũng dài rồi mình xin tạm dừng ở đây… nếu có dịch vụ hoặc website nào về Steam mà các bạn thấy hay nhưng chưa có trong danh sách xin để lại góp ý bên dưới mình sẽ cập nhật sau…

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

   * Xin vui lòng sử dụng Tiếng Việt "có dấu" nhằm hạn chế những hiểu lầm không đáng có khi để lại Nhận Xét của bạn. Tham khảo thêm †Quy Định Bình Luận -> [ Chi Tiết ]

Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Đồng Ý !) #days=(15)

   Blog mình sử dụng 'Cookies' giúp nâng cao trải nghiệm cho khách truy cập. Nếu bạn vẫn chọn tiếp tục truy cập, bạn mặc nhiên chấp nhận các điều khoản hiện có trong †Quy Định Riêng Tư. -> [ Chi Tiết ]
Accept !
Top