Có nên mua hoặc bán tài khoản Steam?

0

   Có nên mua hoặc bán tài khoản Steam? Mình sẽ chia bài viết này thành 2 phần là MuaBán cho các bạn dễ đọc. Và một số lưu ý khi mua bán trao đổi tài khoản Steam.


   Trước tiên nhất là Valve có quy định rất rõ ràng là cấm tuyệt đối mọi hành vi mua và bán tài khoản Steam. Tuy nhiên làm thể nào để nhân viên của Valve xác định một tài khoản đã được mua hoặc bán thì không nói rõ. Xem thêm quy định của Steam tại đây.


   Nếu nhân viên support của Steam phát hiện (đa phần là bị tố ヽ(。_°)ノ) một tài khoản được mua bán. Thì tài khoản đó sẽ bị khóa vĩnh viễn bạn sẽ mất quyền truy cập toàn bộ thư viện game cũng như kho đồ đã mua… Toang 🙁 . Lời khuyên của Valve là nếu bạn đã lỡ mua tài khoản Steam của ai đó thì tốt nhất là ngưng sử dụng và tạo một tài khoản mới vì tài khoản đã mua có thể bị khóa bất cứ lúc nào.


Vì sao Valve lại có chính sách gắt như vậy với việc mua bán tài khoản Steam?


   - Thứ nhất trong chính sách sử dụng của Valve thì việc bạn mua game trên Steam tương tự như việc thuê game dài hạn, tức là bạn chỉ thuê quyền sử dụng ở đây là quyền chơi game chứ bạn không thực sự sở hữu game đó cho nên mọi hành vi mua bán sẽ bị cấm. Không như thời xưa bạn mua 1 đĩa CD game về chơi chán lại bán hay cho thằng bạn mượn … việc mua game online thông qua Steam chỉ là hình thức thuê game để chơi. Lúc trước Valve còn không có chính sách hoàn tiền (refund) cho game thủ… mãi sau này bị áp lực từ các nhà lập pháp Châu Âu thì Valve mới có chính sách hoàn tiền.


   - Thứ hai là tránh bị lôi kéo vào các vụ kiện tụng không đáng có và khỏi phải tốn nhân lực giải quyết các vụ tranh chấp lừa đảo giữa việc mua bán tài khoản Steam… Hiện trên thế giới có những tài khoản Steam rất có giá trị từ vài ngàn $$$ để hàng trăm ngàn Đô La Mỹ Đế… Việc lừa đảo chiếm đoạt các vật phẩm hay tài khoản Steam diễn ra hàng ngày hàng giờ… Có thể một số bạn mới chơi Steam không tin nhưng đây là sự thật.


Chuyện thú vị bên lề:

 

- Trong một đợt sale lớn của Steam không nhớ rõ năm nào … mình chứng kiến một anh bạn người Nhật (xin giấu tên) trong friend list của mình gần cuối mùa sale bỏ không dưới $50,000 để mua một số lượng cực lớn Trading Card (giá trung bình là $0.08) của đợt sale đó craft thành 1 badge với level hơi bị khủng độc nhất vô nhị.


- Trong đợt ra mắt DotA 2 Battle Pass cho TI10 giải The International 2020… một anh chàng nghe đồn hoàng tử Ả Rập đã đóng góp hơn $200,000 cho giải bằng cách mua sách Battle Pass. Bạn không có đọc nhầm đâu… Anh chàng này chắc phải mướn người claim và mở các Treasure Chest gẫy tay.

 

Thế mới biết dân chơi ngông trên Steam không thiếu… mình chưa có tuổi.Tại sao lại mua bán tài khoản Steam khi nó có thể được tạo miễn phí?


   Lý do để các game thủ nhà ta mua bán tài khoản Steam thì rất nhiều… mình chỉ nếu vài lý do chung chung thôi… Ví dụ như bị bồ đá vì mê game quá bán để lấy tiền cạo đầu đi tu chẳng hạn… ಥ_ಥ (Giỡn thôi 😂)


   Về phần người bán thì 10 phần hết 9 là cần tiền hoặc già rồi không còn hứng thú với game nữa.


   Về phần người mua thì có rất nhiều lý do để mua 1 tài khoản Steam. Mình sẽ nêu một số lý do chung.

   – Tài khoản Steam tạo từ rất sớm… có tuổi từ 10 năm trở lên sẽ có badge Years of Service

   – Tài khoản Steam có sẵn nhiều game rồi mua giá rẻ chơi cho tiết kiệm.

   – Mua làm tài khoản phụ để test, backup hoặc để Smurf DotA 2 chẳng hạn… lol

   – Hay thậm chí là mua để dùng lừa đảo bạn bè cũ của tài khoản Steam mới mua….


Về phần người Mua:


   Suy nghĩ kỹ trước khi mua vì tài khoản của bạn sau khi mua có thể bị tố hoặc xui xẻo bốc hơi bất cứ lúc nào… tốt nhất không nên đầu tư gì thêm mà chỉ dùng để chơi những game hiện có.


   Lưu ý Steam chỉ cho phép bạn đổi e-mail, số điện thoại cao hơn nữa là Profile NameCustom URL của tài khoản Steam mới mua nhưng không có cách nào thay đổi Username dùng để LoginSteam ID. Ví dụ Username của tài khoản Steam của mình là dohuytuong thì dù mình có bán cho ai thì người ta khi đăng nhập Steam bắt buộc phải nhập dohuytuong, không đổi được.


   Cẩn thận bị lừa đảo tránh trường hợp mua nhầm tài khoản Steam bị VAC Ban, Game Bans, Community Ban, Trade Ban… kiểm tra kỹ danh sách game của tài khoản muốn mua mà người bán quảng cáo… Nói chung là mục đích chính khi bạn muốn mua tài khoản Steam để làm gì thì kiểm tra kỹ cái đó.


   Tốt nhất là nên mua của bạn bè thân, người quen gặp mặt trao đổi trực tiếp nếu mua tài khoản có giá trị một chút… nếu phải giao dịch online qua Paypal thì chụp hình lại toàn bộ tin nhắn quá trình trao đổi mua bán đển tiện kiện tụng đòi lại tiền nếu bị lừa.


   Nhận tài khoản xong thì đổi lại e-mail, số điện thoại, mật khẩu và Family View P.I.N càng sớm càng tốt…


Về phần người Bán:


– Suy nghĩ kỹ trước khi bạn quyết định bán tài khoản của mình ? Tránh trường hợp bán rồi lại hối hận.

– Xóa bỏ số điện thoại, đổi email, gỡ thẻ tín dụng … những thứ thuộc cá nhân trước khi bán.

– Thông báo hoặc gỡ bỏ toàn bộ bạn bè trong friend list của bạn trước khi bán để tránh phiền phức

– Tốt nhất là nên bán cho người quen, bạn bè thân để tránh bị lừa đảo…

– Nếu phải bán online thì hạn chế tối đa công khai Steam ID vì có thể bị report xóa account

– Tốt nhất là nên gặp giao dịch trực tiếp, nhận tiền đưa tài khoản.

– Nếu giao dịch qua Paypal thì chụp hình toàn bộ quá trình trao đổi mua bán để tiện kiện cáo sau này.

– …


Mua tài khoản Steam ở đâu?


   Trên eBay mình thấy bán đầy… còn trên Craigslist thì thỉnh thoảng cũng thấy… ngoài ra còn rất nhiều website môi giới khác… nhưng mình không muốn nêu tên vì không biết mấy website đó hoạt động thế nào và cũng không muốn quảng cáo “chùa”.Lời kết:

 

   Bạn nào có nhu cầu thì cứ mua, nhưng mình chỉ có một lời khuyên dành cho những bạn có ý định mua tài khoản Steam là chỉ mua tài khoản có ít game và rẻ tiền để vọc vạch, phá phách tí thôi. Đừng mua tài khoản có nhiều game mắc tiền, hay mua rồi đầu tư tiền vào tài khoản đó có ngày bốc hơi… và cẩn thận tối đa vì dễ bị lừa đảo lắm.

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

   * Xin vui lòng sử dụng Tiếng Việt "có dấu" nhằm hạn chế những hiểu lầm không đáng có khi để lại Nhận Xét của bạn. Tham khảo thêm †Quy Định Bình Luận -> [ Chi Tiết ]

Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Đồng Ý !) #days=(15)

   Blog mình sử dụng 'Cookies' giúp nâng cao trải nghiệm cho khách truy cập. Nếu bạn vẫn chọn tiếp tục truy cập, bạn mặc nhiên chấp nhận các điều khoản hiện có trong †Quy Định Riêng Tư. -> [ Chi Tiết ]
Accept !
Top