» Lưu trữ: July 31, 2014

» Niềm Tin, Năng Lực và Ước Mơ

Niềm tin

Có một nghịch lý thế này:

   “Thường thì người ta không tin mình có thể làm được cái gì đó lớn lớn, và họ tin tuyệt đối vào điều đó. Thế nhưng khi bắt họ làm những thứ nhỏ nhỏ, thì họ lại càu nhàu, bảo rằng tôi sinh ra để làm việc lớn hơn.”

   Điều thú vị là nếu niềm tin, năng lực và ước mơ không đi song song với nhau, lệch lạc bất cứ phần nào cũng chết cả.

  • Tin cho lắm vào nhưng không mấy năng lực thì là tự cao.
  • Có niềm tin, cũng giỏi lắm, nhưng không có những giấc mơ để theo đuổi thì cũng chẳng biết sẽ đi đâu về đâu, ngày ngồi văn phòng, tối ngồi quán bar, thế là hết ngày.
  • Có năng lực, có khả năng, tiềm năng, nhưng lại chẳng dám tin vào điều đó, tin mình có thể làm một cái gì đó to lớn hơn, thì đâu có dám bày ra mấy cái đó để người ta biết mà lụm người tài, để mà có kết quả. Càng không có kết quả lại càng tin tuyệt đối vào việc mình là kẻ bất tài hơn.


† Chi tiết

» “Không Xong” cũng phải “Xong”

Suy ngẫm

   Đang mải mê với cuốn sách đang đọc dở trên xe bus, bất giác bị giật mình bởi nghe hai giọng oanh vàng mới lên xe ở phía sau, và dù muốn hay không tôi cũng đã trở thành kẻ nghe trộm bất đắc dĩ vì dù muốn hay không thì tôi vẫn là người Việt, và hai nàng cũng đang trò chuyện với nhau bằng một thứ tiếng Việt rất to ở ngay sau lưng:

– “Mày sướng nhé, tốt nghiệp rồi, tha hồ ăn chơi nhảy múa..”
– “Uh, tao cũng mong học nhanh nhanh CHO XONG rồi còn lo chuyện khác…”
– “Chứ còn gì nữa, học XONG rồi còn về nước lấy chồng đi CHO XONG chuyện…”

   Tự nhiên nghe xong một câu chuyện bình thường đến vậy, tôi tự nhiên lại thấy có những điều chẳng thế nào mà XONG được…

† Chi tiết

» Tại sao áo sơ mi Nam và Nữ có hàng Cúc Áo nằm ngược nhau

Men Shirt

   Nếu bạn không để ý, hay chưa bao giờ đi mua áo cho bạn gái, có lẽ bạn sẽ không biết một sự thật khá thú vị. Đó là những chiếc áo sơ mi của nữ luôn có hàng cúc nằm bên tay trái, trong khi đó áo sơ mi của nam lại có hàng cúc nằm bên phải.

   Ngay cả những nhà thiết kế hàng đầu thế giới cũng không thể giải thích được điều này, đơn giản là thiết kế hàng cúc như vậy đã có từ rất lâu trước đây và họ chỉ tiếp tục làm theo.

   Một số người đã cố gắng đưa ra các giải thuyết nhằm giải thích điều này, trong số đó có một giả thuyết có vẻ hợp lý và thuyết phục được nhiều người nhất. Đó là vào thời xa xưa, những người phụ nữ quý tộc thường ăn mặc rất cầu kỳ với nhiều lớp áo khác nhau.

† Chi tiết

» Muốn hạnh phúc ? 5 điều nên từ bỏ ngay hôm nay!

Happly Life

   Đôi khi, hạnh phúc không phải là tìm được cho mình thật nhiều thứ trong cuộc sống mà còn là biết từ bỏ một số thứ, dù nó rất khó khăn.

1. Từ bỏ suy nghĩ rằng bạn luôn đúng

   Một số người trong chúng ta không thể chịu được việc là mình sai. Việc khăng khăng mình đúng, cố bảo vệ ý kiến của mình sẽ chỉ khiến chính bản thân bạn nhận nhiều phiền toái. Thật sự nó chẳng đáng như vậy. Hãy vui vẻ chấp nhận sự thật rằng đôi khi bạn sai hoàn toàn và chẳng có gì là đúng. Như vậy, bạn mới có thể dễ dàng với bản thân mình và những người xung quanh.

2. Từ bỏ việc phàn nàn

† Chi tiết

» 15 điều cuộc sống dạy tôi trưởng thành

Trưởng Thành Là

   1. Về bản chất, con người vốn là cô đơn. Người ta đến với thế giới này một mình, nên không thể tránh khỏi nhiều lúc không tìm thấy ai ở bên cạnh. Những lúc như thế, đừng kêu ca hay than vãn cho thêm sầu thêm não, càng không nên đến những nơi ồn ào náo nhiệt để kiếm tìm niềm vui. Vì đơn giản, giữa bao nhiêu người xa lạ, ta vẫn chỉ là linh hồn đơn độc lạc điệu mà thôi. Hãy học cách thích nghi dần với bản thân mình, để khi không có ai ở bên, thì cũng không bị nỗi cô đơn đè bẹp.

   2. Luôn tự tin vào chính bản thân mình. Không phải Chúa Trời có thật là do chúng ta luôn có đức tin sao? Nếu một ngày gặp một vấn đề nào đó khó khăn,thì đừng vội nản chí, đừng vội bỏ cuộc. Hãy nghĩ rằng mình sẽ vượt qua được, mình sẽ giải quyết tốt nó. Bạn sẽ không bao giờ biết được hết khả năng của mình nếu như không chịu cố gắng. Rồi bạn sẽ thấy, niềm tin sẽ đưa bạn đi xa đến đâu.

† Chi tiết

» Tăng giới hạn dung lượng tập tin được phép upload với WordPress

Maximum File Upload

   Theo mặc đình tùy theo quy định của từng công ty cung cấp dịch vụ hosting mà bạn đang sử dụng. Khi bạn cài đặt WordPress và upload một tập tin (ảnh, nhạc…) trong WordPress Admin – Media Library sẽ bị giới hạn tùy theo quy định mặc định của dịch vụ hosting đó. Thường là trong khoảng 32MB – 64MB vậy thì trong trường hợp bạn muốn upload một tập tin với dung lượng lớn hơn 100MB hay thậm chí 1GB thì sao.

   Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng (gỡ bỏ) giới hạn dung lượng tập tin được phép upload vào Media Library của WordPress. Sau đây là 3 cách thông dụng nhất có thể áp dụng cho cả share host.

1. Chỉnh sửa tập tin functions.php:

† Chi tiết

» 8 điều cần nhớ khi bạn cảm thấy bế tắc

Bế tắc

   Hạnh phúc không có nghĩa là không gặp phải khó khăn, mà là có khả năng để đối phó với chúng.

   Thay vì tiếc nuối những gì bạn đã mất, hãy trân trọng và biết ơn những gì bạn đang có. Mỗi sáng thức dậy hãy cảm ơn cuộc đời vì đã cho bạn thêm một ngày để sống trong khi có biết bao người đang phải chiến đấu từng phút từng giây để được sống như bạn.

   Dưới đây là một vài lời nhắc nhở có thể truyền động lực cho bạn trong những lúc bạn thấy tuyệt vọng nhất:

1. Không ai khôn lớn mà chưa từng trải qua nỗi đau

   Đôi khi cuộc sống đóng một cánh cửa lại vì đó là lúc để cho bạn tiến về phía trước. Và đó là một điều tốt bởi vì chúng ta thường sẽ không tiến lên trừ khi hoàn cảnh bắt buộc.

† Chi tiết