» Lưu trữ: February 20, 2014

» Con cừu Đen

Black Sheep

Ở một xứ nọ, mọi người đều là kẻ trộm.

   Ban đêm, mọi người đều rời nhà với chùm chìa khoá cùng chiếc đèn lồng có vải che, và đến nhà một người láng giềng để ăn trộm. Họ trở về lúc rạng đông, với nhiều của cải, và thấy nhà của chính họ đã bị mất trộm. Vì thế, mọi người vui vẻ sống với nhau, và chẳng ai thiệt thòi gì, bởi kẻ này ăn trộm của kẻ khác, kẻ khác lại ăn trộm của kẻ khác nữa, và cứ tiếp tục như thế đến khi kẻ cuối cùng ăn trộm của kẻ đầu tiên.

   Việc mua bán ở xứ ấy tất nhiên là việc người mua và kẻ bán lường gạt nhau. Chính phủ là một tổ chức tội phạm chuyên ăn trộm của nhân dân, và nhân dân chỉ chăm lo ăn trộm của chính phủ. Do đó, cuộc sống rất thoải mái, chẳng có ai giàu và chẳng có ai nghèo.

† Chi tiết

» 7 quy tắc tiền bạc ai cũng cần biết

Quy tắc Tiết Kiệm

   Theo Motley Fool, những quy tắc dưới đây có thể áp dụng với tất cả mọi người, dù bạn là ai, kiếm được bao nhiêu tiền và đầu tư ra sao.

1. Tiêu tiền để chứng tỏ mình giàu là cách nghèo đi nhanh nhất

   Mỗi năm, nữ ca sĩ Rihanna kiếm được hàng chục triệu USD. Nhưng năm 2009, cô hoàn toàn cháy túi. Rihanna kiện cố vấn tài chính không làm tròn bổn phận của mình. Và người này đáp lại rằng: “Tôi có cần phải nói với cô ấy rằng nếu cứ tiếp tục vung tiền mua sắm, cuối cùng tất cả những gì cô ấy còn lại sẽ chỉ là những món đồ thay vì tiền không?”.

   Quy tắc vàng đầu tiên về tiền bạc chính là sự giàu có là thứ bạn không nhìn thấy được. Nó không phải là xe hơi, quần áo hay trang sức. Đó là những tài sản như tiền mặt, cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi ngân hàng. Chúng sẽ giúp bạn mua được sự tự do và an toàn. Vì thế, hãy lựa chọn thứ bạn muốn một cách khôn ngoan.

† Chi tiết

» Chỉ 5K

Bãi gửi xe

   Ông già giữ xe có xăm một con hổ trên cánh tay. Chỗ giữ xe của ông đông khách đến bực mình. Giá rẻ, không “kỳ thị” xe gì. Nhận hết. Ông thường không từ chối khách giữ xe, vì ai cũng có việc cần mới đi lên cái cơ quan bên hông bãi đó.

   Nhưng một sáng, ông nói: Cô để xe lên kia giúp tôi. Ông chỉ vào chỗ trống. Cô gái không để xe vào vị trí được chỉ dẫn, mà chỉ de lên lề, xuống và tháo khẩu trang, đóng cốp xe, và hỏi ông phiếu giữ xe.

Ông im lặng… Và gầm lên:
   – Đi chỗ khác gửi. Đây hết chỗ rồi!

† Chi tiết

» Những câu nói dối kinh điển trong lịch sử của con gái

Gái gú

   Dưới đây là những gì mình gặp, bạn có thể gặp, bạn mình gặp, người hàng xóm gần nhà bạn gái của thằng em họ mình gặp, nói chung là những gì có thể gặp. À mà hình như còn thiếu: “Em chỉ ngủ xã giao với nó thôi”

Em yêu anh
   – (Anh nào ngu ngu bị lừa vài lần là ít)

Hồi đó em đi xe đạp bị té nên mất
   – (Mất cái bằng lái… -:) )

Em đi chơi với nhiều người nữa chứ có phải mình anh (thằng, nó) đó đâu
   – (Ý em nó nói là gang bang)

† Chi tiết