» Lưu trữ: August 30, 2013

» 27 điều Cần và Đủ cho cuộc sống của bạn

Cuộc Sống Đơn Giản

   1. Nếu nhắn tin cho người ta mà lâu không thấy người ta trả lời, đừng nhắn nữa. Nếu thật sự cần? Hãy tìm đến tận nơi! Đừng chờ đợi những gì bạn muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng…

   2. Nếu không có ai bên cạnh, hãy thử một mình nghe nhạc, đọc sách, chơi game, xem phim, viết blog, viết nhật ký… Hãy tập quen dần với bản thân…

   3. Nên nhớ rằng người duy nhất có thể làm tổn thương bạn là chính bản thân bạn… Nếu có ai làm tổn thương bạn sâu sắc thì chỉ vì bạn đã cho phép người đó làm vậy mà thôi…

   4. Nếu như cảm thấy đau đớn trong lòng, hãy tìm một góc nhỏ hoặc trốn trong chăn khóc một trận thật to. Khóc xong rồi ngày mai lại vui vẻ tiếp tục cuộc sống trên chính đôi chân mình…

† Chi tiết

» Đừng nhìn vào sai lầm mà quên đi cố gắng của họ

Bánh quy cháy

Có câu chuyện về chiếc bánh bị cháy, bạn đã nghe bao giờ chưa?

   Một người phụ nữ phải làm việc 8h/ngày lại còn chăm sóc gia đình và làm hết mọi công việc của một người nội trợ! Một ngày nọ cô mệt nhoài với hàng tá công việc ở cơ quan khiến cô có cảm giác như kiệt sức! Về nhà cô còn phải dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn cho chồng và con của cô!

   Khi người chồng đón con từ trường về, cũng là lúc cho nướng xong mẻ bánh quy trong lò! Thế nhưng vì quá mệt nên cô đã để quên nó một lúc khiến cho một vài chiếc bị cháy!

   Lúc ăn tối, đứa con quan sát xem có ai nói gì về những chiếc bánh cháy đó không nhưng chẳng có ai lên tiếng cả! Khi dọn bắt đĩa, người vợ ngỏ ý xin lỗi về những chiếc bánh cháy nhưng người chồng dịu dàng nói: “có gì mà em phải xin lỗi chứ, hơn nữa mùi vị nhưng chiếc bánh ấy rất ngon!”.

† Chi tiết

» the Keyboard Characters and their Names

Row 1 (top row – shift digits)

Gaming keyboard
   ~ tilde
   ` back quote or grave accent or back tic
   ! exclamation point or bang or pling
   @ at sign
   # pound sign or hash sign or octothorp
   $ dollar sign
   % percent sign
   ^ circumflex or caret
   & ampersand or “and” sign
   * asterisk, splat, or star
   ( left parenthesis or open paren
   ) right parenthesis or close paren
   - dash or minus sign
   _ underscore or underline
   + plus sign
   = equal sign


† Chi tiết

» Phần nào là quan trọng nhất?

Bờ vai

Ảnh minh họa.

   Mẹ tôi đã ra một câu đố: “Con yêu, phần nào là quan trọng nhất trên cơ thể hả con?”

   Ngày nhỏ, tôi đã nói với mẹ rằng âm thanh là quan trọng đối với con người nên tai là bộ phận quan trọng nhất.

   Mẹ lắc đầu: “không phải đâu con. Có rất nhiều người trên thế giới này không nghe được đâu, con yêu ạ. Con tiếp tục suy nghĩ về câu đố đó đi nhé, sau này mẹ sẽ hỏi lại con.”

   Vài năm sau, tôi đã nói với mẹ rằng hình ảnh là quan trọng nhất, vì thế đôi mắt là bộ phận mà mẹ muốn đố tôi. Mẹ lại nhìn tôi âu yếm nói: “Con đã học được nhiều điều rồi đấy, nhưng câu trả lời của con chưa đúng bởi vi vẫn còn nhiều người trên thế gian này chẳng nhìn thấy gì.”

† Chi tiết

» Có ý nghĩa

Starfish

   Ngày xưa có một nhà thông thái thường hay ra bờ biển để viết những bài viết của mình. Ông có thói quen đi dạo trên bãi biển trước khi bắt đầu công việc.

   Một ngày nọ cũng như thường lệ ông đi bộ dọc theo bờ biển. Khi nhìn xuống bãi biển, ông thấy một một người ở phía xa như đang nhảy múa. Ông mỉm cười khi nghĩ đến việc một người nào đó có thể lấy nhảy múa làm điều thoả mãn cuộc sống. Ông bắt đầu bước nhanh về phía người đó.

   Khi đến gần hơn, ông nhận ra đó là một chàng thanh niên trẻ tuổi và không phải chàng đang nhảy múa, mà chàng đang nhặt nhạnh cái gì đó trên bãi biển và nhẹ nhàng ném vật đó xuống biển.

† Chi tiết

» Muốn khôn thì tự học

Suy ngẫm Sự Đời

   Mình thích vào thành phố quan sát cách người ta xài tiền và xài thời gian. Mình nhìn thấy có hai loại người chiếm đa số.

Chơi mà không Tính

   Họ thích xài (của họ hoặc của người khác) thích khoe khoang nhưng cạn nghĩ. Buổi tối mình hay vào mấy nhà hàng bạn giới thiệu thuộc loại sang, mấy người pha rượu nhìn thấy mình là bạn họ liền khui mấy chai rượu cả nghìn đồng để thết đãi vì chủ không có ở đó. Tiệm vắng tanh vì chủ và tớ đều không đủ bản lĩnh. Họ buồn bã thú nhận là phải sắp đóng cửa…

   Gần tiệm tóc của mình có biết bao nhiêu nhà hàng và tiệm tóc mở ra tốn bạc triệu xong rồi phải dẹp vì họ chưa bao giờ thật sự hiểu làm công là như thế nào. Họ nghĩ đúng là có tiền thì được làm chủ nhưng họ quên mất là được làm chủ bao lâu. Giống như ca sĩ có ngoại hình mà không có giọng hát và bản lĩnh, khán giả chỉ xem họ được vài năm tuổi trẻ.

† Chi tiết

» Câu chuyện BÁN TỜ $20 VỚI GIÁ $200 và dám nhìn thẳng vào thất bại

Loss Aversion

   Mỗi năm, giáo sư Max Bazerman bán cho các sinh viên MBA từ trường Kinh doanh Harvard một tờ 20 USD với giá cao hơn nhiều so với mệnh giá. Kỷ lục là tờ $20 là bán được với giá $204.

   Ông làm việc này bằng cách sẽ trao tờ $20 cho người trả cái giá lớn nhất cho nó.

   Tuy nhiên, có một điều kiện nhỏ; Sinh viên đứng sau người chiến thắng sẽ phải cung cấp cho giáo sư số tiền mà người đó sẵn sàng trả cho tờ $20 đó. Để được rõ ràng – chúng ta hãy nói hai giá thầu cao nhất là $15 và $16. Người chiến thắng sẽ nhận được $20 trao đổi với $16 của mình, trong khi người thứ hai sẽ phải trả cho giáo sư $15 và chẳng nhận được gì cả.

   Cuộc đấu giá bắt đầu từ $1 và nhanh chóng đạt mức $12 – $16. Tại thời điểm này, hầu hết các thạc sĩ tương lai thua cược và chỉ còn lại hai người với lời đề nghị cao nhất. Cuộc đấu giá sẽ từ từ đến con số $20. Cả 2 đều biết rõ ràng là họ đã bắt đầu lỗ, nhưng cũng không ai muốn thua, bởi vì kẻ thua cuộc, không chỉ đã không nhận được gì mà vẫn sẽ phải trả tiền số tiền cược cho giáo sư.

† Chi tiết