» Lưu trữ: July 26, 2013

» Cuộc đời vẫn vô thường giữa hợp tan ly biệt

Ly biệt

Ảnh minh họa.

   Kinh Phật có dạy về Tam Độc của một kiếp người: “Tham – Sân – Si. Đừng mơ ước những gì ngoài tầm với. Mây của trời hãy để gió cuốn đi”.

   Kinh Thánh cũng nhắc không ít. Chỉ có điều, bài học thì vẫn đầy nhưng con người vẫn làm sai, không phải bởi cuộc đời có nhiều cạm bẫy, chỉ bởi vì từ trong tâm, không ai biết hài lòng với hiện tại hoặc răn mình cố gắng. Bởi thế, muôn đời người ta cứ đi tìm và tự hỏi, nơi đâu là thiên đường, nơi đâu có hạnh phúc?

   Đừng hỏi tôi rằng bạn phải làm gì? làm thế nào? Câu trả lời nằm ở trong lòng mỗi người thôi, ai cũng biết rõ điều mình cần, nên và không nên, nhưng đứng trước mỗi chọn lựa, không ai đủ dũng cảm chiến thắng cái tôi.

† Chi tiết

» Trẻ học Anh văn sớm và câu chuyện Háo À Djù

Học Ngoại Ngữ

   Toàn nhân loại đồng ý rằng cho trẻ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt. Ôi thôi hết nghiên cứu này đến nghiên cứu nọ, hết thần đồng này đến thần đồng khác! Đạt Tóp Phồ 580 điểm khi mới 10 tuổi, dịch sách khi tròn 8 tuổi, ét sệt tề rà.

   Thế là các bậc phụ huynh tha hồ mà chầu chực trước cửa Bi Tít Cao Sồ, I-la, Thần Đồng, Việt Mỹ — các cơ sở giáo dục nở rộ về số lượng và bảng giá, phù hợp với mọi túi tiền và kích cỡ của lá gan “hy sinh đời bố, củng cố đời con” của mỗi nhà.

   Nhưng tôi xin khuyên các bậc phụ huynh hãy SUY NGHĨ THẬT KỸ trước khi dúi con vào đó. Bởi vì theo tôi, trẻ em học tiếng Anh sớm tại Việt Nam gặp vô vàn rủi ro, và khó mà áp dụng trí khôn của nhân loại được.

Các kiểu dạy và học

† Chi tiết

» Bao nhiều tiền bạc cũng không mua nổi một ngày

Thời gian

   Có một người rất keo kiệt, lúc nào cũng chắt bóp chẳng dám ăn tiêu gì. Tích cóp cả đời, anh ta để dành được cả một gia tài lớn.

   Không ngờ một ngày, Thần Chết đột nhiên xuất hiện đòi đưa anh ta đi. Lúc này anh ta mới nhận ra mình chưa kịp hưởng thụ chút gì từ số tiền kia.

Anh ta bèn nài nỉ:

   – Tôi chia một phần ba tài sản của tôi cho Ngài, chỉ cần cho tôi sống thêm một năm thôi.
   – Không được. – Thần Chết lắc đầu.
   – Vậy tôi đưa Ngài một nửa. Ngài cho tôi nửa năm nữa, được không? – Anh ta tiếp tục van xin.
   – Không được. – Thần Chết vẫn không đồng ý.

† Chi tiết

» Độc thân

Độc thân

   Khi bạn có người yêu, thế giới của bạn chỉ là thế giới của hai người. Nhưng khi bạn độc thân, bạn sẽ hiểu rằng, thế giới đó không phải là một thế giới cô đơn mà là một thế giới rộng lớn

   Khi bạn có người yêu, cuộc sống của bạn luôn được những suy nghĩ nhỏ nhặt, dỗi hờn, ghen tuông,yêu thương…Nhưng khi bạn độc thân, bạn sẽ hiểu rằng đó chỉ là những cảm xúc nhất thời. Cuộc sống của bạn không chỉ giới hạn bởi những cảm xúc, mà nó còn rộng hơn rất nhiều.

   Khi bạn có người yêu, bạn đã yêu, yêu rất nhiều. Nhưng khi bạn độc thân, không phải là bạn sẽ không còn yêu nữa. Nhưng tình yêu đó của bạn không phải chỉ dành cho một người mà là dành cho tất cả những người xung quanh bạn, dành cho công việc của bạn, dành cho sở thích của bạn và bạn hãy học cách yêu thương lấy chính mình.

† Chi tiết

» Robots.txt là gì? – Hướng dẫn cách tạo và sử dụng robots.txt

Search Bot

Robots.txt là gì ?

   Web Robot (còn được gọi là Web Wanderer, Crawler hay Spider nhưng trong bài viết này mình xin tạm dịch là bọ tìm kiếm) là một chương trình được lập trình tự động thực hiện một công việc nào đó khi truy cập vào website của bạn. VD: bọ tìm kiếm của Google, Yahoo!, Bing được lập trình để index (lập chỉ mục) nội dung trên website của bạn, spammer có thể dùng bọ để tìm kiếm và lưu trữ danh sách địa chỉ email hay số điện thoại có trên website của bạn…

   Robots.txt thực chất chỉ là một tập tin văn bản thuần có nội dung được viết theo một cú pháp định sẵn, quy định (cho phép) bọ tìm kiếm được phép hoặc giới hạn hoạt động một số mục trên website của bạn.

Cách tạo tập tin robots.txt như thế nào ?

† Chi tiết

» Biểu tượng cho những thứ xấu xa “kiểu Trung Quốc”

Bad Panda

   Trung Quốc đã rất tự hào về tính ưu việt của chế độ xã hội mình so với phương Tây nhờ dựa vào nền kinh tế xã hội chủ nghĩa mang “đặc điểm Trung Quốc”.

   Nhưng hiện nay đã xuất hiện dấu hiệu mới cho thấy sự cởi mở cùng những bất mãn sâu sắc trong nội tại nước này, người ta đã bắt đầu đề cập nhiều hơn đến điều sai trái, thiếu văn minh hay vô đạo đức vẫn bị gọi là theo “kiểu Trung Quốc”, nguồn tin của Tân Hoa Xã được trang tin UDN news đăng lại.

   Đó là cách ngạo nghễ khi tự nhạo báng mình hay là hồi chuông báo động? – Bài báo đặt câu hỏi. Sau đây là danh sách những hoạt động “mang đặc tính Trung Quốc”, theo một blogger từng châm biếm:

† Chi tiết