» Lưu trữ: April 29, 2013

» Chia tay

Chia tay

Còn trách móc, giận hờn là còn quan tâm.

   – Rồi có một ngày, ngay cả lời trách móc cũng không buồn lên tiếng.

Còn nói dối, che giấu là còn coi trọng.

   – Rồi có một ngày, thà nói lời thật lòng khó nghe còn hơn là hao tâm tổn trí để nói dối.

Còn né tránh, xa cách là còn giữ trong lòng.

   – Rồi có một ngày, gặp hay không gặp, gần gũi hay xa cách cũng chẳng còn bận tâm.

† Chi tiết

» Phản bội

Phản bội

   Cô phát hiện người yêu đi lăng nhăng, khi anh ta thú nhận mọi việc với cô, câu đầu tiên cô hỏi anh là “Anh có yêu cô ta không?”

   Anh chàng ra sức lắc đầu. Chính lúc ấy cô đã tha thứ hết cho anh. Bởi vì anh nào có yêu người đó, nên tất cả những việc anh ta làm đều có thể tha thứ được. Điều cô quan tâm nhất không phải lý do tại sao anh lừa dối cô, mà là anh ta có yêu cô kia không. Anh không yêu người kia, vậy là cô cảm thấy an ủi rồi, cảm thấy mình vẫn thắng thế.

   Chúng ta có phải đang tự lừa dối mình không nhỉ? Phản bội là phản bội, yêu hay không yêu có liên quan gì?

† Chi tiết

» Mệnh giá của đồng tiền hạnh phúc

Hạnh phúc giá trị

   Mọi người phụ nữ tìm đến đều có một điểm chung: Đều cảm thấy bản thân thiếu một cái gì đó để được hạnh phúc!

   Người giàu thì nói phải chăng mình không đẹp bằng bồ của chồng, mình sinh con xong rất béo? Người trẻ thì hỏi phải chăng vì thiếu tinh tế và cảm xúc nên mãi chả có người yêu? Ai cũng tưởng họ phải có thêm 1 cái gì đó thì họ sẽ có hạnh phúc.

   Người phụ nữ đẹp nghĩ, giá như mình mạnh mẽ hơn, mình đã không mất nhiều đến thế trong tình yêu. Người phụ nữ nghèo nghĩ, giá như mình giàu hơn một tí, mình đã giữ được chân anh ấy. Người phụ nữ thất nghiệp nghĩ, phải chăng vì không tiền, bạn trai đã chia tay?

† Chi tiết

» Bách Khoa Đại Cáo

Bách Khoa

Phụng thiên thừa vận, có kẻ phản rằng:

Từng nghe:

Việc học tập cốt ở sinh viên
Còn điểm thi tùy vào vận mệnh
Như trường Bách Khoa ta thuở trước
Vốn dẫn đầu cả nước bấy lâu
Khoa viện ngành lớp đã chia
Kiến thức chuyên môn cũng khác
Từ Điện Cơ Tin Hoa bao đời giỏi giang tài tử
Cùng Dệt (Dệt may) Sinh Lý Toán một bên hùng cứ một khu
Tuy mạnh yếu từng viện khác khau
Song hào kiệt ngành nào cũng có.


† Chi tiết

» Đàn ông và phụ nữ

Đàn ông và Phụ nữ

Ảnh minh họa.

   Đàn ông nói chuyện với nhau, bảy phần về lý tưởng, ba phần về phụ nữ. Phụ nữ nói chuyện với nhau, bảy phần về đàn ông, ba phần về lý tưởng.

   Vì thế, người ta thường nói, đàn ông chinh phục được thế giới sẽ có được phụ nữ, phụ nữ chinh phục được đàn ông, sẽ có được toàn bộ thế giới.

   Lời thề của đàn ông, bảy phần giả, ba phần thật. Do đó, đàn ông không xấu phụ nữ không yêu. Bề ngoại của phụ nữ ba phần thật, bảy phần nhờ trang điểm.

   Cho nên, người ta thường nói, đàn ông có gan lớn thì kinh doanh, đàn bà có gan lớn thì không trang điểm.

† Chi tiết

» Lý lẽ tuổi 18

Lý lẽ tuổi 18

   Tôi sợ tình yêu và hôn nhân hủy hoại tất cả những mơ ước cuộc đời tôi. Tôi sợ những người đàn ông gia trưởng, trọng nam khinh nữ, vô trách nhiệm với gia đình, coi thường phụ nữ, bạo hành. Nên, vào tuổi mười tám, thứ duy nhất ở trong đầu tôi, đó là: “Làm thế nào để mình đừng yêu phải (hoặc cưới phải) những kiểu đàn ông được liệt kê ở trên!”

   Mọi người xung quanh đều nói với ta rằng, hãy gắng trở thành một cô gái đảm đang, khéo léo, chu đáo, nấu ăn ngon, biết nịnh mẹ chồng, biết khéo léo dạy chồng, thì ta sẽ có được một người chồng tốt! Còn tôi thì ngược lại. Tôi không nghĩ rằng nghĩa vụ của đàn bà là phải đi tìm một người đàn ông tốt. Tôi chỉ mong tránh gặp những tay đàn ông xấu, thế thôi!

   Để chồng đừng gia trưởng, cách tốt nhất là đừng tự leo lên giường của một anh đàn ông gia trưởng. Muốn chồng giúp việc nhà, tốt nhất đừng yêu và cưới một anh đàn ông chỉ biết vác mồm ra bàn ăn rồi ăn xong phủi đít quần đứng dậy. Muốn tương lai có một người chồng hiểu mình, tốt nhất hãy tìm cách hiểu chính mình đang cần gì trước đã!

† Chi tiết