Duyên phận trong đời

Tuong Do
0


  Ngày xửa ngày xưa, có một chàng thư sinh và một cô gái hẹn ước nhau sẽ kết hôn. Nhưng khi đến ngày đó, cô gái lại bị gả cho một người khác.


   Chàng thư sinh nọ bị tổn thương nặng nề, sinh bệnh nằm liệt giường. Người nhà đã cố gắng dùng mọi phương cách nhưng vẫn chẳng có tác dụng. Người thân tận mắt nhìn thấy anh thoi thóp, chỉ còn chút hơi tàn nhưng đành bất lực.


   Lúc đó, có một vị sư đi ngang qua. Sau khi biết được sự tình, vị sư quyết định sẽ khuyên giải cậu thư sinh kia. Vị sư đi đến trước giường, lấy một chiếc gương đưa cho anh thư sinh xem. Chàng thư sinh nhìn thấy trong đó là biển khơi mênh mông, trên bãi cát có một người phụ nữ gặp nạn đang nằm bất động.


  • Người thứ nhất đi qua, liếc mắt nhìn, lắc lắc đầu rồi đi mất…
  • Người thứ hai đi qua, cởi áo ra đắp lên người người phụ nữ đó rồi lại đi mất…
  • Người thứ ba đi qua, tiến lại gần, đào một cái hố, thận trọng đặt thi thể cô vào trong rồi chôn cất đàng hoàng.


   Đang trong lúc nghi hoặc, hình ảnh đó bỗng biến mất, chàng thư sinh liền nhìn thấy người vợ chưa cưới của mình trong khoảnh khắc động phòng hoa chúc, anh chồng đang gỡ khăn trùm đầu ra… Chàng thư sinh vẫn ngây ngô không hiểu mấy điều này.


Vị sư liền giải thích:


   “Người phụ nữ nằm chết trên bãi cát đó chính là kiếp trước của vị hôn thê của cậu. Cậu chính là người thứ hai đi qua đó, người đã cho cô ấy một chiếc áo. Kiếp này cô ấy yêu đương hẹn hò với cậu, chỉ là để trả nợ ân tình đó cho cậu mà thôi. Nhưng người mà cô ấy dùng trọn đời trọn kiếp để báo đáp là người đã chôn cất thi thể của cô ấy. Người đó chính là người chồng hiện nay của cô ấy.”


   Chàng thư sinh lập tức tỉnh ngộ, ngồi dậy khỏi giường, sau đó khỏi bệnh.


   Chuyện này giải thích cho những cuộc tình dù giữa họ quả thực không có vấn đề gì to tát nhưng rốt cục họ cũng chẳng thể đến được với nhau để có một cái kết tốt đẹp.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

   * Xin vui lòng sử dụng Tiếng Việt "có dấu" nhằm hạn chế những hiểu lầm không đáng có khi để lại Nhận Xét của bạn. Tham khảo thêm †Quy Định Bình Luận -> [ Chi Tiết ]

Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Đồng Ý !) #days=(15)

   Blog mình sử dụng 'Cookies' giúp nâng cao trải nghiệm cho khách truy cập. Nếu bạn vẫn chọn tiếp tục truy cập, bạn mặc nhiên chấp nhận các điều khoản hiện có trong †Quy Định Riêng Tư. -> [ Chi Tiết ]
Accept !
Top